SƠN ĐƯỜNG XUẤT NHẬP KHO

TeQ-Vina tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối sơn đường dẻo nhiệt chất lượng cao hàng đầu Việt Nam. Phương châm “người thật việc thật” luôn là kim chỉ nam trong mọi hoạt động của chúng tôi. TeQ-Vina cam kết mang đến cho khách hàng cái nhìn toàn diện về quy trình làm việc, đảm bảo tính minh bạch và chân thật của sản phẩm. TeQ-Vina cung cấp những hình ảnh thực tế chân thực nhất về việc xuất kho nhập kho sơn đường dẻo nhiệt vẫn đang diễn ra hàng ngày tại công ty.

NHẦM LẪN VỀ TIÊU CHUẨN CỦA SƠN DẺO NHIỆT

Hiện nay trên mạng Internet và trong các thiết kế đường bộ, bao gồm cả các gói thầu thuộc Cao tốc Bắc Nam đều duyệt sử dụng tiêu chuẩn TCVN 8791:2018 năm 2018. Điều này dẫn đến khó khăn trong công tác trình và duyệt nguồn vật liệu cũng như công tác thi công và nghiệm thu, đặc biệt đối với nguồn vật liệu là sơn đường

TeQ-Vina phân phối sản phẩm “Sơn đường cho các công trình giao thông” nên cũng rất quan tâm tới vấn đề này.

Theo văn bản Số 509/TĐC-PCTTra ngày 03/03/2023, Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ trả lời như sau: Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Quyết định số 3473/QĐ-BKHCN ngày 09/11/2011 về việc công bố tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8791:2011 Sơn tín hiệu giao thông – Vật liệu kẻ đường phản quang nhiệt dẻo (Hay còn gọi là “Sơn đường”) – Yêu cầu kỹ thuật, phương pháp thử, thi công và nghiệm thu. Đồng thời, tại hệ thống tiêu chuẩn quốc gia TCVN không có TCVN 8791:2018.

Như vậy, Doanh nghiệp, Chủ đầu tư, Nhà thầu cần căn cứ vào TCVN 8791:2011 để biết: Sơn đường – Sơn kẻ vạch đường có đạt tiêu chuẩn quốc gia hay không.

SƠN ĐƯỜNG – SƠN DẺO NHIỆT ROADMASTER

Sản phẩm “Sơn đường – Sơn dẻo nhiệt Road Master phản quang dạng bột (màu trắng và màu vàng) – sơn phẳng của TeQ-Vina được Trung tâm thí nghiệm và kiểm định chất lượng công trình lấy mẫu đi thí nghiệm, kiểm tra 100% tiêu chí đạt yêu cầu (11/11 tiêu chí thí nghiệm) theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8791:2011.


Thời gian khô ≤ 2min

Với độ dày của vạch kẻ 2mm và nhiệt độ không khí là 32°C ± 2°C


Độ phát sáng (Luminance)

Độ phát sáng đối với sơn trắng: ≥75%,
với sơn vàng: ≥50%
Là tỷ lệ phát sáng của bề mặt phản xạ theo một hướng cho trước so với bề mặt khuếch tán ánh sáng trắng lý tưởng khi được chiếu sáng từ cùng một nguồn sáng (đvt: %)


Độ bền nhiệt

Độ bền nhiệt đối với sơn trắng: ≥70%,
với sơn vàng: ≥45%
Là độ phát sáng đo được sau khi duy trì vật liệu ở 200°C trong 6 giờ


Nhiệt độ hóa mềm

Nhiệt độ hóa mềm với cả sơn trắng và sơn vàng: ≥85°C


Độ mài mòn ≤ 0,4 gam

Là khối lượng hao hụt mài mòn sau 500 vòng mài mòn dưới tải trọng 1kg


Độ kháng chảy ≤10%

Hai mẫu thử nghiệm dạng hình nón được duy trì ở 40°C trong 48h, sau đó tính % chiều cao mẫu bị hao hụt


Độ bám dính >1,24 mpa

Giá trị độ bám dính đo được theo phương pháp thử ASTM D 4541
hoặc tiêu chuẩn tương đương.


Hàm lượng hạt thủy tinh ≥20%

Hạt thuỷ tinh có khả năng phản xạ ánh sáng tới.


Hàm lượng chất tạo màng ≥18%

Nhựa nhiệt dẻo chứa dầu và chất hoá dẻo, tạo sự dính kết giữa các thành phần khác nhau trong sơn vạch đường nhiệt dẻo và tạo khả năng dính bám với mặt đường.

SƠN ĐƯỜNG XUẤT NHẬP KHO

Dưới đây là các hình ảnh thực tế sơn đường xuất nhập kho của Te-Q Vina