Thiết bị an toàn giao thông | An toàn lao động

Với sự gia tăng không ngừng của lưu lượng phương tiện giao thông, nhu cầu nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng an toàn giao thông đường bộ ngày càng lớn. Trong số những yếu tố này, hệ thống biển báo cùng các thiết bị an toàn giao thông trở nên vô cùng quan trọng, chúng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì lưu thông và ngăn chặn rủi ro cũng như tai nạn có thể xảy ra với các phương tiện.

Tại sao phải sử dụng thiết bị an toàn lao động?

Việc sử dụng thiết bị an toàn giao thông trên đường bộ là rất quan trọng vì nó có những lợi ích đáng kể sau:

Giảm tai nạn giao thông

Thiết bị an toàn như biển báo, đèn giao thông, vạch kẻ đường, và các thiết bị khác giúp hướng dẫn và cảnh báo người tham gia giao thông về các quy tắc, nguy hiểm tiềm ẩn trên đường, giúp giảm thiểu tai nạn giao thông.

Tăng cường nhận thức về an toàn

Thiết bị an toàn giao thông giúp tạo ra một môi trường giao thông thông minh, giúp người tham gia giao thông nắm được thông tin về các quy tắc và nguy cơ có thể xảy ra, từ đó cải thiện nhận thức và hành vi an toàn khi tham gia giao thông.

Hỗ trợ điều khiển giao thông

Thiết bị an toàn như camera giám sát, hệ thống cảnh báo an toàn, bộ định vị và hệ thống thông tin giao thông giúp quản lý và điều khiển luồng giao thông hiệu quả hơn.

Bảo vệ tính mạng và tài sản

Thiết bị an toàn giao thông đường bộ giúp giảm nguy cơ tai nạn, từ đó bảo vệ tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông.

Tối ưu việc di chuyển

Một hệ thống giao thông an toàn giúp làm giảm tắc đường, làm tăng hiệu suất di chuyển và tiết kiệm thời gian cho người tham gia giao thông.

Giảm ô nhiễm môi trường

Thiết bị an toàn giao thông tạo ra môi trường giao thông thuận lợi và an toàn hơn, khuyến khích việc sử dụng phương tiện công cộng và góp phần giảm ô nhiễm môi trường.

✦✦✦✦✦

BIỂN BÁO HIỆU

Biển báo hiệu đường bộ là những hạng mục được lắp đặt 2 bên đường, có dán phản quang để cung cấp thông tin cho phương tiện đi đường

Biển báo có 5 nhóm chính : Biển báo cấm, biển báo nguy hiểm và cảnh báo, biển báo hiệu lệnh, biển báo chỉ dẫn và biển báo phụ.

Hiện nay biển báo được quy định tại QC41/2019, nêu rõ về nội dung, kích thước và các chỉ dẫn kỹ thuật khác

✦✦✦✦✦

GƯƠNG CẦU LỒI

Gương cầu lồi là gương phân kỳ được đặt tại các giao lộ, khúc cua, tầng hầm, bãi đỗ xe.

Gương cầu lồi có góc quan sát rộng giúp người lái xe dễ dàng quan sát, từ đó điều chỉnh được tốc độ và hạn chế va chạm.

Gương cầu lồi có 2 loại chính là gương cầu lồi inox và PC (nhựa dẻo polyme).

✦✦✦✦✦

CỌC TIÊU GIAO THÔNG

Cọc tiêu dẻo là sản phẩm được làm từ vật liệu nhựa dẻo Polyurethane, có độ đàn hồi tốt, không bị đổi màu và dễ nhận biết cả đêm lẫn ban ngày

Ưu điểm là lắp đặt và thu gọn dễ dàng, có dán phản quang để tăng mức độ cảnh báo về ban đêm.

Sản phẩm được sử dụng ngày càng nhiều để phân luồng xe chạy, đặc biệt tại các khu đô thị lớn.

Sản phẩm chóp nón được sử dụng nhiều trong công tác phân luồng giao thông và cảnh báo giao thông di động

✦✦✦✦✦

THÙNG GIẢM CHẤN

Thùng giảm chấn là sản phẩm giúp bảo vệ an toàn cho lái xe và phương tiện khi xảy ra va chạm với xe.

Sản phẩm được làm từ vật liệu HDPE bền chắc, không bị vỡ hay biến dạng, giúp giảm thiểu tai nạn. Có thể đổ nước vào bên trong giúp giảm thiêu mức độ va chạm tốt hơn. Mặt ngoài có dán phản quang nhìn thấy rõ ban ngày cũng như ban đêm.

✦✦✦✦✦

HÀNG RÀO CON LĂN

Hàng rào con lăn thích hợp với nhiều đoạn đường nguy hiểm khác nhau, giảm hơn 90% tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông trên các đoạn đường nguy hiểm, đường cao tốc, đường quốc lộ, tỉnh lộ
Thùng xoay được làm bằng vật liệu tổng hợp EVA và polyurethane, chất liệu này có tính đàn hồi, chống va chạm và chống mài mòn, giúp thùng xoay không bị vỡ khi va đập.

Thùng xoay có khả năng phục hồi mạnh và có thể ngay lập tức trở lại hình dạng ban đầu ngay cả khi bị va chạm mạnh
Bề ngoài có màu sắc rực rỡ và độ phản chiếu ánh sáng cao, có thể thu hút sự chú ý của người lái xe và giảm tỷ lệ xảy ra tai nạn.

✦✦✦✦✦

DẢI PHÂN CÁCH CHỨA NƯỚC

Dải phân cách chứa nước nhẹ, vận chuyển dễ dàng, không cần các thiết bị nâng nhấc như đối với dải phân cách bê tông, giảm chi phí nhân công và giá thành.
Tính cơ động cao, thích hợp với mọi loại đường. Không gây ảnh hưởng tới mặt đường, không cần thi công xử lý mặt đường, lắp đặt nhanh chóng, đơn giản.
Khi đổ đầy nước (hoặc cát) và nối thành dây, khả năng chịu lực của dây mạnh, có thể điều chỉnh theo độ cong của đường, bên trên có thể lắp đặt các thiết bị phản quang.
Sử dụng cho mọi loại đường, cầu, bãi đỗ xe, trạm thu phí cũng như cho việc ngăn đường tạm thời hoặc làm hàng rào tạm thời.

RECOMMEND